ดูดไขมัน for Dummies

ปากกาลดน้ำหนัก กับ ดูดไขมัน ต่างกันยังไง? เลือกอะไรดีนะ?

ทำการดูดไขมันโดยใช้ ห้องผ่าตัด ได้มาตรฐาน ถูกต้องตามกฏของกระทรวงสาธารณสุขหรือเปล่า

ในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการกินอย่างมากเลยนะครับ ของอร่อยก็เยอะมากเช่นกัน แต่เมื่อเรากินเยอะขึ้น ก็จะอ้วนขึ้นแบบไม่รู้ตัว แถมยิ่งอายุเพิ่มขึ้น การเผาผลาญก็ยิ่งแย่ลงไปอีก ก็ทำให้เรามีปัญหาส่วนเกิน และความอ้วนเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะการดูดไขมัน สามารถช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุดครับ!

มีวิสัญญีแพทย์สำหรับให้ยาสลบจริง (สอบถามชื่อและนำไปตรวจสอบ)

เคยไหม? ที่ตั้งใจจะเข้าไปดูดไขมัน แต่กลับเจอปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ เช่นราคาดูดไขมันเหนียงที่ไม่ตรงปก, เขียนราคานี้ แต่จ่ายจริงอีกราคานึง, เรียกเก็บเงินเพิ่มหลังทำเสร็จ, แจ้งว่ามีวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ แต่จริง ๆ แล้วไม่มี (ทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้), เครื่องดูดไขมันที่ตกลงกัน กับเครื่องที่ใช้จริงไม่เหมือนกัน (เช่นใช้เครื่องอื่น แต่แจ้งว่าเป็นเครื่องเวเซอร์ เป็นต้น), ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีอย่างที่พูดคุยไว้, ห้องผ่าตัดที่ไม่ได้มาตรฐานอย่างที่โฆษณา (เช่นการบอกว่ามีระบบครบครัน แต่จริง ๆ แล้วไม่มีอะไรเลย) และอื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่งในวันดูดไขมันเหนียง หมอจะวาดตำแหน่งดูดไขมันเหนียงก่อน ว่าจะดูดไขมันจุดไหนออกไปบ้าง (ออกแบบการดูดไขมันแบบเคสต่อเคส) จากนั้นก็จะเข้าไปในห้องผ่าตัดดูดไขมันเพื่อเริ่มเคสกันนะครับ

คนที่คิดอยากตัดหนังหน้าท้อง แต่ไม่แน่ใจเรื่องการพักฟื้นหลังผ่า และอยากจะใช้วิธีที่เบากว่า ไม่ต้องนอน รพ.

หากคลำดูแล้วมีขนาดเล็ก หรือไก้อนไตไม่แข็งมากสามารถรักษาได้ด้วยการนวดสลาย อาจจะนัดเข้ามานวดสลายซีโรม่าที่คลินิก หรือนวดด้วยตัวเองที่บ้านได้

การวางยาสลบ ช่วยให้ดูดไขมันได้มากกว่ายาชาจริงไหม

ศัลยกรรม ผ่าตัดกระเพาะอาหาร ลดน้ำหนัก

สำหรับสุภาพสตรี ควรหลีกเลี่ยงการทำช่วงที่มีประจำเดือน

การใช้ยานอนหลับ หรือที่เรียกว่ายาเบลอ เป็นการฉีดยานอนหลับเข้าเส้นเลือดค่ะ เพื่อให้คนไข้ค่อย ๆ หลับไป แต่ระดับของการหลับจะไม่ลึกเท่าการดมยาสลบหรือวางยาสลบนะคะ แต่จะช่วยลดความกังวลของคนไข้ลงได้ ซึ่งคนไข้จะอยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่น จะรู้สึกเบลอ ๆ ซึ่งการใช้ยานอนหลับนี้ จะใช้การฉีดยาชาร่วมด้วย ดูดไขมัน โดยที่แพทย์สามารถปลุกคนไข้ให้ตื่นขึ้นมาได้ทุกเมื่อ และไม่จำเป็นต้องมีวิสัญญีแพทย์ดูแลค่ะ

ลดการคั่งของของเหลว ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดก้อนไตแข็งๆ หรือซีโรม่า

คนที่มีปัญหาคางสองชั้น เหนียงออกเยอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *